CĐCS Công ty CP Cấp thoát nước Phú Yên với phong trào Văn hóa văn nghệ - Thể dục thể thao.

     Nhiều năm qua, cán bộ, đoàn viên và người lao động thuộc Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty CP Cấp thoát nước Phú Yên đã tổ chức và tham gia nhiều phong trào Văn hóa văn nghệ - Thể dục thể thao (VHVN-TDTT) đóng góp tích cực cho việc hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn và nâng cao đời sống CNVC - LĐ. Đơn vị vừa được LĐLĐ Phú Yên biểu dương tập thể tiêu biểu trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp và chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động.

     Liên tục duy trì và giữ vững phong trào thi đua, nhất là phong trào xây dựng CĐCS vững mạnh là một trong những mục tiêu mà Ban Chấp hành CĐCS Công ty CP Cấp thoát nước Phú Yên đưa vào Hội nghị Người lao động hàng năm. Muốn xây dựng CĐCS vững mạnh, mỗi cá nhân, các tổ công đoàn ở đây xác định rõ chức năng nhiệm vụ của mình, xây dựng các tiêu chí để đăng ký danh hiệu thi đua. Công ty rất quan tâm đến công tác thi đua và tạo điều kiện tốt nhất để CĐCS tổ chức và tham gia các phong trào, trong đó nổi bật là phong trào VHVN-TDTT. Khi nhận được các văn bản, chỉ thị của cấp trên về việc tổ chức hoặc tham gia các phong trào VHVN-TDTT chào mừng các ngày lễ lớn hoặc của Công ty, CĐCS Công ty lập kế hoạch và xin ý kiến lãnh đạo Doanh nghiệp để tổ chức triển khai có hiệu quả.

     Để bảo vệ quyền lợi thiết thực cho người lao động, CĐCS Công ty CP Cấp thoát nước Phú Yên đã tham mưu lãnh đạo Công ty đóng BHXH, BHYT, BHTN... kịp thời cho CNVC - LĐ, 100% người lao động có việc làm thường xuyên, thu nhập ổn định. Do đó, đội ngũ công nhân, lao động luôn gắn bó làm việc với Công ty. Ngoài ra, Giám đốc Công ty tặng quà sinh nhật cho CBNLĐ.

    Thường xuyên tổ chức cho người quản lý và người lao động đi tham quan học hỏi kinh nghiệm tại các Công ty Cấp nước bạn kết hợp với các chương trình tập huấn, tổ chức sinh hoạt dã ngoại cho người lao động, giao lưu học hỏi với các đơn vị bạn trong toàn quốc, mỗi năm 2 đợt, cho hơn 50 lượt người.

     Công ty đã thành lập Quỹ Khuyến học để khuyến khích động viên cho con em CBNLĐ Công ty có hoàn cảnh khó khăn cũng như đạt thành tích cao trong học tập.

     Công đoàn còn tổ chức nhiều sân chơi như bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền, bóng đá giúp người lao động có sân chơi lành mạnh, sau một ngày làm việc mệt nhọc. Qua đó, phát hiện và bồi dưỡng nhiều đoàn viên có năng khiếu để tham gia thi đấu mỗi khi Công đoàn cấp trên tổ chức hội thao.

    Công ty CP Cấp thoát nước Phú Yên đã xây dựng Quy chế văn hóa Doanh nghiệp năm 2018. Công ty tạo điều kiện thuận lợi cho CBNLĐ về nơi làm việc, sinh hoạt đoàn thể; hỗ trợ công nhân lúc khó khăn, hoạn nạn.

    CĐCS Công ty tổ chức tặng quà và sinh hoạt văn nghệ cho con em CB.NLĐ Công ty nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và Tết Trung thu. Tham gia giao lưu bóng chuyền, văn nghệ với Bệnh việc phục hồi chức năng Phú Yên nhân kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. Tham gia giao lưu bóng chuyền, văn nghệ với Đài Phát thanh-truyền hình Phú Yên nhân kỷ niệm ngày phát sóng đầu tiên 1/7. Tổ chức giao lưu bóng đá với Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Nha Trang, Đài Phát thanh-truyền hình Phú Yên, Bệnh viện PHCN Phú Yên nhân kỷ niệm ngày thành lập Công ty 28/9. Tham gia Liên hoan tiếng hát CNVCLĐ do LĐLĐ tỉnh Phú Yên tổ chức chào mừng thành công Đại hội Công đoàn Phú Yên lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023. Tổ chức sinh hoạt tọa đàm và liên hoan cho nữ CBNV nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Tổ chức sinh hoạt và tham quan cho CLB quân nhân Công ty nhân ngày thành lập QĐVN 22/12.

    Ngoài ra, Công ty còn tham gia đầy đủ các Hội thi văn nghệ và Thể dục thể thao do các cấp tổ chức.

    Việc tổ chức chương trình tham quan, du lịch hàng năm cho người lao động sẽ là một trong những hoạt động thường niên của Công đoàn cơ sở Công ty, góp phần mang lại niềm vui, những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn, tái tạo lại  sức lao động cho người lao động sau những ngày làm việc căng thẳng. Đây cũng là cơ hội để các đoàn viên công đoàn được giao lưu, cùng nhau chia sẻ những kinh nhiệm trong công tác.

   Qua phong trào, CĐCS Công ty CP Cấp thoát nước Phú Yên đã kịp thời biểu dương, khen thưởng động viên và nhân rộng các nhân tố điển hình tiên tiến, khơi dậy tinh thần thi đua đến cán bộ, đoàn viên và người lao động. Có thể khẳng định phong trào thi đua góp phần xây dựng đơn vị ngày càng phát triển.

     Với những kết quả đã phấn đấu đạt được trong thời gian qua, CĐCS Công ty CP Cấp thoát nước Phú Yên luôn đạt danh hiệu vững mạnh.