Hỏi đáp

 • Cấp thoát nước

  Phan văn Vàng - Vangpv.pyn@vnpt.vn

  Hỏi: Đã ký hợp đồng lắp đặt công tơ nước ngày 13/6/2016 cho đến hôm nay chưa lắp đặt, không hẹn ngày lắp đặt gọi điện thoại trả lời chưa có vật tư, thử hỏi chừng nào lắp được.Mong có một lời hẹn kính thưa ông Giám đốc

  Đáp: Trước hết Công ty cổ phần Cấp thoát nước Phú Yên xin chân thành cám ơn Quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ cấp nước của Công ty chúng tôi, đồng thời có ý kiến góp ý xây dựng về chất lượng dịch vụ thi công đấu nối hệ thống cấp nước sinh hoạt gia đình.
  Hiện nay đang trong thời gian nắng nóng, số lượng khách hàng đăng ký sử dụng nước máy của Công ty tăng cao, mặt khác nhà cung ứng vật tư phục vụ công tác thi công lắp đặt vận chuyển về kho Công ty có chậm trễ.
  Do đó, Công ty đã thi công lắp đặt đồng hồ nước nhà Qúy khách chậm hơn so với thời gian quy định. Kính mong Quý khách hàng thông cảm, chia sẻ, Công ty xin tiếp thu ý kiến đóng góp và cố gắng để phục vụ cho Quý khách hàng ngày càng tốt hơn.
  Một lần nữa, xin chân thành cám ơn Quý khách hàng.

 • Cấp thoát nước

  NGUYỄN HỮU CÔNG - congnh@gmail.com

  Hỏi: Được biết hiện cấp nước Phú Yên có dùng phèn nhôm và bột keo tụ PAC để xử lý nước ,theo tôi việc tìm liều lượng 2 loại hóa chất trên theo từng loại nước theo thời gian thời điểm là khác nhau,tôi có ý kiến này đề nghị phòng kỹ thuật nhà máy tham khảo: Ta tìm liều lượng phèn nhôm,PAC và PH tối ưu: Đầu tiên ta cố định PH ví dụ PH=7,và liều lượng PAC như quí công ty đang dùng,ta cho vào các mẫu(15 mẫu)mỗi mẫu theo liều lượng phèn nhôm khác nhau quanh liều lượng quí công ty đang dùng sau đó đánh giá kết quả,tương tự như trên ta tìm PH,PAC tối ưu.

  Đáp: Trước hết, chúng tôi xin chân thành cảm ơn ý kiến của Qúy bạn về việc tìm liều lượng hóa chất tối ưu (dùng phèn nhôm và bột keo tụ PAC) để xử lý nước. Công ty chúng tôi xin tiếp thu ý kiến của Qúy bạn và sẽ thực hiện thử nghiệm trong thời gian tới. Để từ đó có kết quả đánh giá và so sánh thực nghiệm tại bộ phận hóa nghiệm (Phòng Kỹ thuật) của Công ty
  Xin cảm ơn và mong được sự hợp tác của Quý bạn.

 • Cấp thoát nước

  Nguyễn Thành Nguyên - nguyennt@gmail.com

  Hỏi: Chúng tôi, Những Khách hàng sử dụng nước máy của Công ty chưa hiểu rõ về phí môi trường, Công ty có thể giải thích rõ cho chúng tôi được biết. Tại sao Người sử dụng nước máy phải đóng phí môi trường còn người dân chưa không sử dụng nước máy lại không đóng phí? Rất mong được giải thích để chúng tôi yên tâm!

  Đáp: - Căn cứ Nghi định số 67/2003/NĐ-CP ngày ngày 13 tháng 6 năm 2003 của Chính phủ:”Về phí bảo vệ môi trường đối với nước thải”, UBND tỉnh Phú Yên đã ban hành Quyết định số 2195/2004/QĐ-UB ngày 11 tháng 8 năm 2004: “V/v quy định mức thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt trên địa bàn tỉnh và tỷ lệ % phần phí thu được để lại cho tổ chức thu phí”. Trong đó Công ty Cấp thoát nước Phú Yên được giao nhiệm vụ thu phí BVMT đối với nước thải sinh hoạt đối với những khách hàng ký hợp đồng với Công ty; các UBND xã, phường, thị trấn thu phí đối với những gia đình chưa sử dụng nước máy.

  Trên cơ sở đó Sở Tài nguyên và Môi trường có văn bản Hướng dẫn số 1201/TNMT ngày 20 tháng 8 năm 2004: “V/v Tổ chức triển khai thu phí bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Phú Yên”. Trong hướng dẫn có quy định cách tính toán để thu phí, đối tượng chịu phí và không chịu phí . . .

  Nếu Quý khách hàng nằm trong địa bản thành phố Tuy Hòa, các xã, thị trấn thuộc Huyện mà có hệ thống cấp nước tập trung thì thuộc đối tượng thu phí.

  Rất cảm ơn quý khách hàng đã có câu hỏi.

 • Cấp thoát nước

  Lê Bá Tính - tllebatinh@gmail.com

  Hỏi: Tôi xin hỏi: 1/Hệ thống xử lý nước thải tại khu vực nhà tôi đã hoạt động chưa? (12/72 Lê Hồng Phong - F7) 2/Thủ tục đăng ký thế nào? Cảm ơn công ty đã quan tâm.

  Đáp: Hệ thống thoát nước thải thành phố Tuy Hòa thuộc dự án phát triển đô thị vừa và nhỏ miền Trung đã hoàn thành cuối năm 2014 và đang đưa vào quản lý để vận hành hệ thống. Tuy nhiên tại vị trí số nhà 12/72 hẻm đường Lê Hồng Phong, Phường 7 là hẻm đường bê tông nội bộ. Vị trí hẻm đường nội bộ này trong dự án chưa có đầu tư đường ống (Trong dự dự án chỉ đầu tư đường ống ở các mặt đường phố chính). Để đấu nối được nước thải từ nhà số 12/72 đường Lê Hồng Phong ra tuyến cống chính với chiều dài khoảng 25m thì chi phí đấu nối và hoàn trả mặt bằng đường bê tông gia đình phải đầu tư khoảng 9.500.000 đồng (Chín triệu, năm trăm ngàn đồng)
  Thủ tục đăng ký:

  Khách hàng đến Văn phòng Tổ duy tu thoát nước thuộc Công ty Cấp thoát nước Phú Yên, địa chỉ 07 Hải Dương Bình Ngọc, TP Tuy Hòa để nhận mẫu đơn và điền đầy đủ các thông tin theo mẫu. Sau đó nhân viên Kỹ thuật sẽ khảo sát đo đạc hiện trường và lập hồ sơ thiết kế dự toán chi phí đấu nối để trình phê duyệt, Công ty thông báo cho khách hàng được biết để mời quý khách hàng đến Công ty làm thủ tục ký hợp đồng thi công đấu nối.
  Xin trân trong cảm ơn quý khách hàng.

Viết câu hỏi của bạn tại đây