Phát huy vai trò của Công đoàn trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19

Trước tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, thực hiện Chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Phòng chống CoVid-19 tỉnh và Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Phú Yên, CĐCS Công ty CP Cấp thoát nước Phú Yên nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp cùng chuyên môn quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu kép. Đảm bảo cung cấp đầy đủ nước sạch trong bất kỳ hoàn cảnh nào đây cũng là mục tiêu hàng đầu của Công ty CP Cấp thoát nước Phú Yên. Hiện tại, trong cơn đại dịch hoành hành, đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng trực tiếp đến mọi mặt đời sống xã hội thì Công ty cũng không xa rời mục tiêu đó. Vấn đề là ở chỗ chuyên môn đảm bảo công việc thông suốt, công đoàn đơn vị phải tích cực phòng chống dịch bằng những việc làm cụ thể, chăm lo sức khỏe và đời sống của người lao động, đoàn kết, san sẻ yêu thương, tạo tâm thế vững vàng, an toàn trong sản xuất và đời sống của toàn thể đội ngũ cán bộ, đoàn viên, người lao động... Thực hiện mục tiêu “vừa cách ly, vừa tổ chức sản xuất kinh doanh trong điều kiện đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho người lao động và sự phát triển của doanh nghiệp”, đây là nhiệm vụ, chức năng của Công đoàn, góp phần tích cực và quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu kép do cấp trên đề ra. Đảm bảo cung cấp đầy đủ nước sạch trong bất kỳ hoàn cảnh nào bao giờ cũng là mục tiêu hàng đầu của Công ty CP Cấp thoát nước Phú Yên. Hiện tại, trong cơn đại dịch hoành hành, ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống xã hội thì Công ty cũng không xa rời mục tiêu đó.

 Mục tiêu đặt ra, hoàn thành nhiệm vụ nhưng  phải tích cực phòng chống dịch bằng những việc làm cụ thể, chăm lo sức khỏe và đời sống của người lao động, đoàn kết, san sẻ yêu thương, tạo tâm thế vững vàng, an toàn trong sản xuất và đời sống của toàn thể đội ngũ cán bộ, người lao động...

 

Công ty CP Cấp thoát nước Phú Yên trao tặng

áo quần phòng hộ y tế cấp 2 cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên

Thời gian vừa qua, CĐCS Công ty CP Cấp thoát nước Phú Yên đã tích cực triển khai và nghiêm túc thực hiện chủ trương này, biến chủ trương thành hiện thực trong đời sống lao động, sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt trong cộng đồng. Từ các Nhà máy nước trực tiếp sản xuất, cho đến các đơn vị quản lý mạng lưới đường ống chuyển tải, phân phối, chăm sóc khách hàng và các đơn vị làm việc gián tiếp đều giữ vững ổn định việc làm, đời sống cho đoàn viên, người lao động. Với khẩu hiệu “5K + Vắc xin”, đến nay hầu hết cán bộ, NLĐ đều được tiêm vắc xin mũi thứ 1 và hơn 25% được tiêm mũi thứ 2 là sự quyết tâm của Ban lãnh đạo và BCH CĐCS Công ty chung tay thiết lập lá chắn an toàn, bảo vệ bản thân và cộng đồng trước tác hại của đại dịch CoVid - 19 như hiện nay.

 

CĐCS Công ty CP Cấp thoát nước Phú Yên đồng hành cùng LĐLĐ tỉnh mua rau quả hổ trợ bà con nông dân thành phố Tuy Hòa

 Tại 09 Nhà máy nước trên địa bàn toàn tỉnh, trong thời gian này đang bố trí lực lượng vận hành sản xuất nước sạch thực hiện chế độ "3 tại chỗ" (ăn, ở và sản xuất tập trung)... Tại nơi sản xuất, nơi ăn nghỉ của ĐV.NLĐ được bảo đảm an toàn, nghiêm túc thực hiện quy định "5K". Hơn lúc nào hết vai trò của Công đoàn cơ sở đã phát huy cao độ, đóng góp tích cực vào việc tổ chức, sắp xếp, động viên, tiếp sức truyền lửa cho những người "trực chiến" tại đơn vị cũng như hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ gia đình họ an toàn và yên tâm trong lao động cũng như sinh hoạt thường ngày.

Trong cơn đại dịch, sự sáng tạo phương cách làm việc để phù hợp với hoàn cảnh khó khăn, ứng phó với dịch bệnh đảm bảo hoạt động sản xuất và kinh doanh diễn ra bình thường trong đó có các dịch vụ trực tuyến như thỏa thuận với khách hàng trong việc ghi chỉ số đồng hồ nước, vận động khách hàng thanh toán tiền nước online qua các Ngân hàng hoặc ví VNPT Pay, Vietel Pay,…

Ban Chấp hành CĐCS Công ty phối hợp với Ban Lãnh đạo Công ty chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động đang nỗ lực, căng mình trong tâm bão dịch Covid-19. Bên cạnh đó, các phong trào thi đua, hoạt động phong trào vẫn được duy trì tổ chức trong khuôn khổ; Ban Lãnh đạo Công ty đã thành Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, CĐCS Công ty đã tham gia chính vào Tổ an toàn Covid-19 theo chỉ đạo của Ban Thường vụ LĐLĐ Tỉnh.

Cùng với các đơn vị, tổ chức mặt trận đoàn thể trên địa bàn tỉnh Công ty đã tài trợ kinh phí xây dựng 30 nhà vệ sinh cho các hộ nghèo có trẻ em nữ nhỏ hơn 16 tuổi, với kinh phí 450 triệu đồng (15 triệu đồng/nhà vệ sinh), hổ trợ Qũy phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh là 20 triệu đồng;  hổ trợ Qũy phòng chống dịch Covid-19 của Tp Tuy Hòa là 05 triệu đồng. Công ty đang miễn giảm 100% tiền nước tại các Bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 và các Khu cách ly tập trung từ kỳ thanh toán hóa đơn tháng 8 cho đến khi tỉnh công bố hết dịch,  sẽ giảm 10% gía bán nước sinh hoạt gia đình trong kỳ thanh toán hóa đơn tháng 9 để hỗ trợ người dân do ảnh hưởng của dịch Covid-19,  đã trực tiếp trao tặng hơn 2.000 bộ áo quần phòng hộ y tế cấp 2 cho các tổ chức, bệnh viện, trung tâm y tế trong toàn tỉnh với tổng số tiền khoảng gần 150 triệu đồng. Đồng hành cùng ban TG-NC LĐLĐ tỉnh, CĐCS Công ty đã tham gia mua hổ trợ mua giải cứu rau hơn 02 tấn rau quả cho bà con  nông dân xã Bình Ngọc thành phố Tuy Hòa khu vực bị phong tỏa không tiêu thụ được nông sản, để tặng các chốt phong tỏa và chia cho anh chị em đơn vị trong tình hình giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, đảm bảo rau an toàn.

Bằng những  hoạt động thiết thực  Ban Lãnh đạo Công ty Công ty và CĐCS Công ty nhằm chia sẻ khó khăn với cộng đồng trước ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19. Song song với đó, doanh nghiệp cũng đã nỗ lực duy trì nguồn nước sạch để đảm bảo cung cấp nhu cầu sử dụng cho các tổ chức, đơn vị, người dân, nhất là trong mùa nắng nóng và thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

 

Công ty CP Cấp thoát nước Phú Yên trao tặng

áo quần phòng hộ y tế cấp 2 cho Bệnh viện đa khoa huyện Phú Hòa

 Khi chủ trương của cấp trên, chiến lược của doanh nghiệp được người lao động đồng tình, cùng với sự nỗ lực của các cấp Công đoàn, sự chung tay của tập thể CB.NLĐ chúng ta sẽ thành công, chiến thắng dịch bệnh.Trong khó khăn, gian khổ thì tình người tỏa sáng. Đạo lý truyền thống tốt đẹp của dân tộc đó phải thấm nhuần trong tâm thức của mỗi cán bộ Công đoàn Việt Nam với truyền thống 92 năm ra đời và phát triển. Tập thể cán bộ Công đoàn và người lao động Công ty CP Cấp thoát nước Phú Yên luôn đoàn kết thực hiện hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ do cấp trên đề ra. Phấn đấu giữ vững danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh.