Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Viễn thông Phú Yên tổ chức Hội thảo Chuyển đối số doanh nghiệp và Ký kết hợp tác chuyển đổi số doanh nghiệp

     Sáng 22/4/2023, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Viễn thông Phú Yên (VNPT Phú Yên) tổ chức hội thảo Chuyển đối số doanh nghiệp.

     Tham dự hội thảo có đồng chí Lê Tấn Hổ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; đồng chí Bùi Thanh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

     Theo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Phú Yên hiện có hơn 4.000 doanh nghiệp; hầu hết là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Một số doanh nghiệp đã tiếp cận và ứng dụng hiệu quả các giải pháp chuyển đổi số. Tuy nhiên, tỉ lệ doanh nghiệp thực sự triển khai ứng dụng công nghệ, thực hiện chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất, kinh doanh chưa được nhiều; vẫn còn một số doanh nghiệp chưa ứng dụng hiệu quả và gặp khó khăn trong việc triển khai chuyển đổi số.

     Hội thảo tập trung thảo luận 3 nội dung chính: Hành lang chuyển đổi số quốc gia và doanh nghiệp; cơ hội và thách thức với chuyển đổi số doanh nghiệp; phương pháp luận chuyển đổi số doanh nghiệp. Qua đó, các đại biểu thảo luận, chia sẻ những kết quả đạt được cũng như đề xuất, đưa ra giải pháp nhằm khắc phục những khó khăn, thách thức đặt ra trong hoạt động chuyển đổi số trong doanh nghiệp; xây dựng các chiến lược chuyển đổi số trong từng ngành, từng lĩnh vực, từng doanh nghiệp…

     Phát biểu tại Hội thảo, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lê Tấn Hổ nhấn mạnh: Chuyển đổi số là một trong những giải pháp đột phá để phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025. Đối với doanh nghiệp, chuyển đổi số bắt buộc phải làm và làm thật mạnh mẽ để thích ứng với thời đại số, kinh tế số, xã hội số. UBND tỉnh đề nghị Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh chủ động phối hợp, hỗ trợ VNPT Phú Yên tiếp cận, đồng hành cùng các doanh nghiệp trong tỉnh để giới thiệu, hỗ trợ các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội mở rộng thị trường, xây dựng hệ sinh thái đối tác thông qua các hoạt động, phương thức sản xuất dựa trên công nghệ số. Từ đó, giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh tiếp cận các giải pháp công nghệ, thay đổi mô hình kinh doanh theo xu hướng chuyển đổi số. Sở TT&TT cần hỗ trợ Hội Doanh nghiệp tỉnh triển khai các hoạt động chuyển đổi số trong doanh nghiệp phù hợp với điều kiện thực tiễn của tỉnh.

     Dịp này, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và VNPT Phú Yên đã ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số doanh nghiệp giai đoạn 2023-2028.

(Theo Báo Phú Yên, ngày 22/4/2023)

 

Tin bài khác