Triển lãm ảnh chào mừng Ngày Nước thế giới 2016 “Nước và Việc làm”

Hiện nay, gần một nửa số người lao động trên thế giới - khoảng 1,5 tỷ người - làm việc trong lĩnh vực liên quan đến nước. Song hàng triệu người đang làm các công việc có liên quan đến nguồn nước còn chưa được công nhận và chưa được bảo vệ bởi các quyền lao động cơ bản. Liên Hợp quốc đã công bố chủ đề Ngày Nước thế giới (22-3) năm nay là “Nước và việc làm”. Chủ đề này được chọn nhằm tập trung vào vai trò của nước đối với các công việc cũng như sinh kế của người dân, hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng, các nhà hoạch định chính sách, nhà quản lý, doanh nghiệp, nhà khoa học, nhà tài trợ, học sinh, sinh viên và người dân về mối liên kết chặt chẽ giữa nước và việc làm, hướng đến phát triển kinh tế, xã hội bền vững.

Triển lãm ảnh chào mừng Ngày Nước thế giới 2016 với chủ đề “Nước và Việc làm” có tổng cộng 79 tác phẩm tranh, ảnh do Cục Quản lý  Tài nguyên nước và Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa thu thập và biên tập. Triển lãm năm nay được đánh giá là có nhiều tác phẩm tranh, ảnh đạt chất lượng cao, có giá trị về mặt thẩm mỹ, tính xác thực, bám sát tình hình thực tế, có giá trị tuyên truyền và nhân văn sâu sắc giúp cho người xem có cái nhìn chân thực, khách quan về những giá trị cốt lõi của tài nguyên nước, qua đó góp phần nâng cao nhận thức về ý thức sử dụng và bảo vệ nguồn nước một cách bền vững, tiết kiệm và hiệu quả.

Hiện Triển lãm đã và đang thu hút tầng lớp nhân dân tham quan. Triển lãm ảnh chào mừng Ngày nước thế giới 2016 “Nước và việc làm” sẽ diễn ra từ ngày 21/03 đến hết ngày 22/03 tại Nhà hát Lam Sơn, Thành phố Thanh Hóa.

Theo báo:http://www.monre.gov.vn/wps/portal/tintuc

 

Tin bài khác