Công ty CP Cấp thoát nước Phú Yên được Hội Cấp thoát nước Việt Nam bầu chọn và trao bằng công nhận công trình cấp nước tiêu biểu trên toàn quốc.

     Sáng ngày 07/6/2018, tại TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Hội Cấp thoát nước Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 30 năm thành lập (7/6/1988 - 7/6/2018).
Tham dự Lễ kỷ niệm, có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo một số Bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Xây dựng; lãnh đạo tỉnh Phú Thọ; các tổ chức quốc tế và các Hiệp hội bạn, các bậc lão thành đã từng gắn bó trong suốt quá trình xây dựng và trưởng thành của Hội và cùng hơn 500 hội viên Hội Cấp thoát nước Việt Nam.

Anh hùng Lao động Cao Lại Quang, nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Xây dựng,
Chủ tịch Hội CTN Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

     Ngày 7/6/1988, Hội Xây dựng Việt Nam đã có quyết định số 105 cho phép thành lập Hội Khoa học Kỹ thuật Cấp thoát nước (gọi tắt là Hội CTN).

     Trải qua 30 năm xây dựng, phát triển cùng 5 kỳ Đại hội, những dấu mốc quan trọng, các thế hệ CBCNV, người lao động trong ngành nước đã luôn đoàn kết, gắn bó vượt qua bao khó khăn, gian khổ, lao động sáng tạo và đã có nhiều đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển ngành cấp thoát nước Việt Nam và những thành công của công cuộc đổi mới đất nước hơn 30 năm qua.

Ông Nguyễn Đình Toàn, thứ trưởng Bộ Xây dựng phát biểu tại buổi lễ.

     Chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển cũng đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc của các đơn vị hội viên, các Chi hội và Hội Cấp thoát nước Việt Nam. Lực lượng của Hội ngày càng phát triển đông đảo, phạm vi hoạt động ngày càng mở rộng, các hoạt động của Hội ngày càng đổi mới, thiết thực, hiệu quả, bám sát các nhu cầu của hội viên. Từ 31 hội viên là các công ty cấp nước lớn, một số nhà khoa học đến nay chúng ta đã có 350 hội viên đại diện cho gần 70 nghìn CBCNV, người lao động làm việc trong ngành nước ở tất cả các lĩnh vực: Từ sản xuất kinh doanh nước sạch, thoát nước - XLNT, sản xuất kinh doanh vật tư thiết bị, chuyển giao công nghệ, tư vấn thiết kế, nhà thầu xây dựng đến các nhà quản lý, các nhà khoa học, các viện nghiên cứu, các cơ sở đào tạo, các giáo sư, các chuyên gia đầu ngành.

     Sau 30 năm xây dựng và phát triển dù gặp nhiều khó khăn, thách thức song với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của các cấp các ngành, đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng của các thế hệ CBCNV, người lao động ngành nước, lĩnh vực CTN đã có bước phát triển hết sức ấn tượng.

     Hệ thống CTN được đầu tư mở rộng, phạm vi phục vụ, chất lượng dịch vụ ngày càng tăng. Tỷ lệ Thất thoát thất thu giảm mạnh.

     Nhân Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập, nhằm tổng kết đánh giá những giải pháp kỹ thuật, công nghệ cấp thoát nước tiên tiến, tôn vinh những công trình xây dựng cấp thoát nước có đóng góp lớn trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng. Sau quá trình khảo sát, đánh giá, lựa chọn công tâm, Hội Cấp thoát nước Việt Nam đã bầu chọn và trao bằng công nhận cho 31 công trình cấp nước tiêu biểu trên toàn quốc, trong đó có Công trình Nhà máy nước Sông Cầu thuộc Công ty CP Cấp thoát nước Phú Yên.

Lãnh đạo Hội Cấp thoát nước Việt Nam trao tặng Bằng công nhận các Công trình tiêu biểu.

Tin bài khác